Điều Kiện Tự Nhiên Của Hoa Kỳ

     
- cư dân có xu hướng chuyển tự Đông Bắc xuống phía dưới Namvà venThái Bình Dương.

Bạn đang xem: điều kiện tự nhiên của hoa kỳ

---------------------------------------------

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 6 máu 1 (có đáp án): thoải mái và tự nhiên và cư dân (phần 1)

Câu 1. Lợi thế nào là đặc biệt nhất của vai tròdl HOA KÌ trong vạc triển kinh tế – xã hội?

A. Tiếp giáp ranh Ca-na-đa

B. Nằm tại bán ước Tây

C. Nằm ở chính giữa Bắc Mĩ, tiếp giáp ranh hai biển lớn lớn.

D. Tiếp gần kề với quanh vùng Mĩ La tinh.

Hiển thị đáp án

Câu 2.Ngoài phần đất tại chính giữa Bắc Mĩ có diện tích hơn 8 triệu km2, HOA KÌ còn bao gồm:

A. Bán hòn đảo A-la-xca cùng quần hòn đảo Ha-oai

B. Quần đảo Ha-oai với quần đảo Ăng-ti Lớn.

C. Quần hòn đảo Ăng-ti lớn và quần hòn đảo Ăng-ti Nhỏ

D. Quần hòn đảo Ăng-ti nhỏ tuổi và bán hòn đảo A-la-xca.

Hiển thị đáp án

Câu 3.Vùng phía Tây Hoa Kì bao gồm:

A. Các dãy núi trẻ cao trung bình trên 2000m, xen thân là những bồn dịa cùng cao nguyên.

B. Khoanh vùng gò đồi phải chăng và những đồng cỏ rộng.

C. Đồng bằng phù sa phì nhiêu do khối hệ thống sông Mi-xi-xi-pi bồi đắp với vùng đồi thấp.

D. Các đồng bởi phù sa ven Đại Tây Dương và dãy núi già A-pa-lat.

Hiển thị đáp án

Câu 4.Vùng phía Đông Hoa Kì gồm:

A. Vùng rừng kha khá lớn và những đồng bởi ven thái bình Dương.

B. Dãy núi già A-pa-lat và những đồng bằng ven Đại Tây Dương.

C. Đồng bằng trung trọng điểm và vùng gò đồi thấp.

D. Vùng núi Coóc-đi-e và những thung lũng rộng lớn.

Hiển thị đáp án

Câu 5.Kiểu khí hậu phổ cập ở vùng phía Đông và vùng Trung trọng điểm HOA KÌ là

A. Ôn đới lục địa và hàn đới.

B. Hoang mạc và ôn đới lục địa.

C. Cận nhiệt đới và ôn đới.

D. Cận nhiệt đới và cận xích đạo.

Hiển thị đáp án

Câu 6.Khí hậu hoang mạc và chào bán hoang mạc sinh sống HOA KÌ tập trung chủ yếu đuối ở ở đâu sau đây?

A. Các đồng bằng nhỏ tuổi ven tỉnh thái bình Dương.

B. Các bồn địa và cao nguyên trung bộ ở vùng phía Tây.

C. Các quanh vùng giữa dãy A-pa-lat với dãy Rốc-ki

D. Các đồi núi ở bán đảo A-la-xca.

Hiển thị đáp án

Câu 7.Than đá cùng quặng sắt gồm trữ lượng không nhỏ của Hoa Kì tập trung chủ yếu sống vùng nào sau đây?

A. Vùng phía Tây và vùng Trung tâm.

B. Vùng phía Đông và vùng Trung tâm.

C. Vùng Trung trọng điểm và bán hòn đảo A-la-xca.

D. Vùng phía Đông với quần đảo Ha-oai.

Hiển thị đáp án

Câu 8.Các nhiều loại khoáng sản: vàng, đồng, bôxit, chì của Hoa Kì tập trung củ yếu sống vùng như thế nào sau đây?

A. Vùng phía Đông

B. Vùng phía Tây

C. Vùng Trung tâm

D. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai

Hiển thị đáp án

Câu 9.Dầu mỏ và khí thoải mái và tự nhiên của Hoa Kỳ triệu tập chủ yếu ở nơi nào sau đây?

A. Bang Tếch-dát, ven vịnh Mê-hi-cô, bán hòn đảo A-la-xca

B. Ven vịnh Mê-hi-cô, dãy A-pa-lát, quần hòn đảo Ha-oai

C. Dãy A-pa-lat, bể địa lớn, bang Tếch-dát

D. Bồn địa lớn và đồng bằng Mi-xi-xi-pi, bán hòn đảo A-la-xca

Hiển thị đáp án

Câu 10.Thế dạn dĩ về thủy điện của Hoa Kì tập trung chủ yếu nghỉ ngơi vùng nào?

A. Vùng phía Tây với vùng phía Đông

B. Vùng phía Đông và vùng Trung tâm

C. Vùng Trung chổ chính giữa và bán đảo A-la-xca

D. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai

Hiển thị đáp án

Câu 11.Ý nào tiếp sau đây không đúng với người dân Hoa Kì?

A. Số dân đứng thứ ba cầm giới

B. Số lượng dân sinh ăng nhanh, 1 phần quan trọng là vì nhập cư

C. Dân nhập cư phần nhiều là tín đồ Châu Á

D. Dân nhập cảnh Mĩ La tinh nhập cư nhiều vào Hoa Kì

Hiển thị đáp án

Câu 12.Lợi ích to khủng do fan nhập cư đưa về cho Hoa Kì là

A. Nguồn lao rượu cồn có trình độ chuyên môn cao

B. Nguồn đầu tư vốn lớn

C. Làm phong phú thêm nền văn hóa

D. Làm đa dạng và phong phú về chủng tộc

Hiển thị đáp án

Câu 13.Thành phần cư dân có con số đứng đầu nghỉ ngơi Hoa Kì có xuất phát từ

A. Châu Âu B.Châu Phi

C. Châu Á D.Mĩ La tinh

Hiển thị đáp án

Câu 14.Thành phần cư dân có con số đứng lắp thêm hai sinh hoạt Hoa Kì có bắt đầu từ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Mĩ La tinh

Hiển thị đáp án

Câu 15.Dân cư Hoa Kì triệu tập với mật độ cao ở

A. Ven thái bình Dương

B. Ven Đại Tây Dương

C. Ven vịnh Mê-hi-cô

D. Khu vực Trung tâm

Hiển thị đáp án

Câu 16.Dân cư Hoa Kì bây giờ đang bao gồm xu hướng di chuyển từ những bang vùng Đông Bắc đến các bang

A. Phía Nam và ven bờ Đại Tây Dương

B. Phía Nam cùng ven bờ tỉnh thái bình Dương

C. Phía Bắc với ven bờ tỉnh thái bình Dương

D. Phía Tây với ven bờ Đại Tây Dương

Hiển thị đáp án

Câu 17.Dân cư Hoa Kì sống triệu tập chủ yếu hèn ở

A. Nông thôn

B. Các thành phố vừa với nhỏ

C. Những siêu đô thị

D. Ven những thành phố lớn

Hiển thị đáp án
*

Dựa vào bảng số liệu, trả lời các câu hỏi từ 18 đến 21:

Câu 18.Biểu đồ tương thích nhất biểu hiện sự vươn lên là động số lượng dân sinh của Hoa Kì trong giai đoạn 1800 – 2015 là

A. Biểu thứ tròn

B. Biểu đồ dùng miền

C. Biểu đồ gia dụng đường

D. Biểu đồ vật thanh ngang

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải mê say :Dựa vào bảng số liệu và yêu ước đề bài, ta thấy biểu đồ mặt đường là biểu đồ thích hợp nhất để hiện sự biến chuyển động dân sinh của Hoa Kì trong quy trình 1800 – 2015.


Câu 19.Nhận xét nào sau dây đúng về sự việc biến động dân số của Hoa Kì trong tiến trình 1800 – 2015?

A. Số lượng dân sinh Hoa Kì thường xuyên tăng cùng tăng rất nhanh

B. Dân số Hoa Kì tăng chậm trễ và không đồng đều

C. Số lượng dân sinh Hoa Kì có xu thế giảm

D. Dân sinh Hoa Kì có không ít biến động

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải phù hợp :Dựa vào bảng số liệu, ta có nhận xét sau: số lượng dân sinh Hoa Kì tăng thường xuyên qua các năm và tăng nhanh, tăng lên 316,8 triệu người qua tiến trình 1800 – 2015. Trung bình, từng năm tạo thêm 1,47 triệu người.


Câu 20.Trung bình mỗi năm quá trình 2005 – 2015, số dân Hoa Kì tăng thêm

A. 25,3 triệu người

B. 2,35 triệu người

C. 2,53 triệu người

D. 23,5 triệu người

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải say đắm :Năm 2005 dân số Hoa Kì là 296,5 triệu con người và năm 2015 là 321,8 triệu người. Như vậy, so với năm 2005 thì dân số tăng 25,3 triệu con người và vừa phải tăng 2,53 triệu người/năm.


Câu 21.Giả sử tốc độ ngày càng tăng dân số tự nhiên của Hoa Kì giai đoạn năm ngoái – 2020 là 0,6%, thì số dân Hoa Kì 2018 là bao nhiêu?

A. 323,7 triệu người

B. 327,5 triệu người

C. 325,6 triệu người

D. 329,5 triệu người

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải đam mê :Tính dân số năm sau:

- hotline D0: dân số đầu kì

D1: dân sinh năm tiếp nối (liền sau)

D2: dân sinh năm trang bị hai

Dn: dân số năm đồ vật n

Ta có: D­1 = d0 + bởi vì x tg = bởi (1 + tg)

D2 = d1 (1 + tg) = bởi vì (1+tg)2

D3 = d0 (1+tg)3

Tương tự, ta có dn = vị (1+tg)n

Áp dụng bí quyết trên, ta có: D2018 = bởi (1+tg)3= 321,8 x (1 + 0,006)3 = 327,6 triệu người.

- Như vậy, dân sinh năm 2018 của Hoa Kì là 327,6 triệu người.


*

Nhận xét nào sau đây là đúng?

A. Tỉ xuất ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên của HOA KÌ có tương đối nhiều biến động.

B. Tuổi thọ mức độ vừa phải của số lượng dân sinh HOA KÌ càng ngày càng giảm.

C. Dân số Hoa Kì sẽ có xu hướng già hóa.

D. Số fan trong độ tuổi lao cồn của HOA KÌ tăng nhanh.

Hiển thị đáp án

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 6 huyết 1 (có đáp án): tự nhiên và dân cư (phần 2)

Câu 1:Nhận định nào sau đây không đúng với vị trí địa lí của Hoa Kì?

A. Nằm tại bán ước Đông.

B. Nằm ở bán cầu Tây.

C. Tiếp ngay cạnh Canađa.

D. Tiếp giáp Đại Tây Dương.

Hiển thị đáp án

Câu 2:Hình dạng cân đối của cương vực Hoa Kì tại phần đất trung chổ chính giữa Bắc Mĩ dễ ợt cho

A. Phân bố người dân và khai thác khoáng sản.

B. Phân bố sản xuất và phát triển giao thông.

C. Dễ ợt giao giữ với Tây Âu qua Đại Tây Dương.

D. Dễ dàng giao thông thân miền Tây cùng miền Đông khu đất nước.

Hiển thị đáp án

Câu 3:Nhận xét đúng độc nhất vô nhị về tài nguyên vạn vật thiên nhiên vùng phía Tây Hoa Kì là

A. Nhiều sắt kẽm kim loại màu, tài nguyên tích điện phong phú, diện tích rừng tương đối lớn.

B. Nhiều kim loại màu, tài nguyên tích điện nghèo nàn, diện tích s rừng hơi lớn.

C. Nhiều kim loại màu, tài nguyên năng lượng phong phú, diện tích s rừng còn ít.

D. Nhiều kim loại đen, tài nguyên năng lượng phong phú, diện tích rừng tương đối lớn.

Hiển thị đáp án

Câu 4:Nhận xét không đúng chuẩn về đặc điểm tự nhiên của vùng Trung trọng điểm Hoa Kì là

A. Phần phía Tây cùng phía Bắc tất cả địa hình đồi gò thấp, nhiều đồng cỏ.

B. Phần phía nam giới là đồng bằng phù sa màu mỡ tiện lợi trồng trọt.

C. Khoáng sản có rất nhiều loại vơi trữ lượng lớn như than, quặng sắt, dầu mỏ, khí từ bỏ nhiên.

D. Phía bắc bao gồm khí hậu ôn đới, phía nam giới ven vịnh Mê-hi-cô vó khí hậu nhiệt đới.

Hiển thị đáp án

Câu 5:Khoáng sản chủ yếu của vùng phía Đông của phần cương vực trung trung tâm Hoa Kì là

A. Những kim loại màu.

B. Các kim nhiều loại đen.

C. Than đá, quặng sắt.

D. Dầu mỏ, khí từ nhiên.

Hiển thị đáp án

Câu 6:Hoa Kì có dân số đông với tăng nhanh chủ yếu là do

A. Tỉ lệ ngày càng tăng tự nhiên cao.

B. Tỉ lệ tăng thêm tự nhiên tăng.

C. Dân nhập cảnh đông.

D. Gửi cư nội vùng.

Hiển thị đáp án

Câu 7:Ha-oai là hòn đảo nằm trong lòng đại dương nào bên dưới đây?

A. Tỉnh thái bình Dương.

B. Ấn Độ Dương.

C. Đại Tây Dương.

D. Bắc Băng Dương.

Hiển thị đáp án

Câu 8:Quần đảo Ha-oai bao gồm tiềm năng rất cao về khoáng sản nào dưới đây?

A. Thủy hải sản và du lịch.

B. Dầu khí và kim loại màu.

C. Thủy sản với khoáng sản.

D. Than đá với thủy điện.

Hiển thị đáp án

Câu 9:Tài nguyên quan trọng đặc biệt và có giá trị của A-lax-ca là

A. Sắt kẽm kim loại màu.

B. Quặng sắt.

C. Than đá.

D. Dầu khí.

Hiển thị đáp án

Câu 10:Vùng A-la-xca tất cả dạng địa hình hầu hết nào?

A. Đồng bằng.

B. Núi cao.

C. Đồi núi.

D. Cao nguyên.

Hiển thị đáp án

Câu 11:Vùng phía Đông gồm địa hình chủ yếu là

A. đụn đồi thấp, những đồng bằng phù sa, đồng cỏ rộng.

B. Đồng bằng ven bờ biển chạy song song những dãy núi trẻ con cao.

C. Đồng bằng phù sa sông, hàng núi già, độ dài trung bình.

D. Đồng bởi ven biển, hàng núi già, chiều cao trung bình.

Hiển thị đáp án

Câu 12:Vùng núi Cooc-đi-e ko có đặc điểm tự nhiên như thế nào sau đây?

A. Địa hình núi cao đồ vật sộ, xen những bồn địa cùng cao nguyên.

B. Đồi núi thấp với tương đối nhiều thung lũng rộng.

C. Bao gồm nhiều dãy núi chạy song song theo hướng bắc – nam.

D. Khí hậu hoang mạc, chào bán hoang mạc.

Hiển thị đáp án

Câu 13:Phát biểu nào tiếp sau đây đúng độc nhất vô nhị về đặc điểm phân bố cư dân Hoa Kì?

A. Cư dân phân bố rộng khắp lãnh thổ.

B. Cư dân phân cha không đồng đều.

C. Người dân đông đúc ngơi nghỉ vùng phía tây.

D. Cư dân thưa thớt sinh hoạt vùng phía đông.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: cư dân Hoa Kì phân bố tập trung chủ yếu làm việc vùng Đông Bắc và ven biển nên dân cư Hoa Kì phân bổ không đồng đều.


Câu 14:Đặc điểm nào sau đây không đúng về tự nhiên vùng phía Đông Hoa Kì?

A. Gồm dãy núi già Apalát và các đồng băngh ven Đại Tây Dương.

B. Dãy núi già Apalát cao trung bình 1000-1500 m, sườn thoải, nhiều thung lũng rộng cắt ngang.

C. Các đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương diện tích s tương đối lớn, khu đất phì nhiêu, khí hậu mang tính chất chất nhiệt đới và cận nhiệt đới gió mùa hải dương.

D. Vùng núi Apalát có khá nhiều than đá, quặng sắt, trữ lượng phệ nằm lộ thiên, nguồn thủy năng phong phú.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: các đồng bởi phù sa ven Đại Tây Dương phần phía Đông Hoa Kì có diện tích s tương đối lớn, khu đất phì nhiêu, khí hậu mang tính chất ôn đới thành phố hải dương và cận sức nóng đới, đề xuất C sai.


Câu 15:Phân bố dân cư của Hoa Kì có đặc điểm nào bên dưới đây?

A. Người nhập cảnh phân tía ở nơi có điều kiện tự nhiên và thoải mái thuận lợi, tín đồ Anh điêng sống nghỉ ngơi vùng hiểm trở miền Tây.

B. Người Anh điêng phân bố ở nơi có điều kiện thoải mái và tự nhiên thuận lợi, người nhập cư sống ở vùng hiểm trở miền Tây.

C. Bạn Anh điêng phân bố ở vùng ven biển, người nhập cảnh sống làm việc vùng nội địa.

D. Fan Anh điêng phân bố ở Alatca, Ha -oai; người nhập cảnh sống ở vị trí chính giữa Bắc Mĩ Đáp án A.

Hiển thị đáp án

Giải thích: vị lịch sử, dân nhập cư phân tía ở các nơi gồm điều kiện tự nhiên thuận lợi, còn tín đồ Anh điêng bị lưu ý sinh sống ở khu rừng rậm hiểm trở phía tây. Dân cư đang sẵn có xu hướng dịch rời từ những bang vùng Đông Bắc đến những bang phía Nam với ven bờ tỉnh thái bình Dương.


Câu 16:Nhận định nào dưới đây không đúng về dân cư Hoa Kì?

A. Người dân Hoa Kì đa phần sống trong những thành phố.

B. Vùng rừng núi hiểm trở phía Tây là khu vực cư trú của bạn Anh-điêng.

C. Người dân có xu hướng chuyển đến những bang trong khu vực nội địa.

D. Dân cư tập trung đông ở những bang phía Đông Bắc.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: bởi vì lịch sử, dân nhập cảnh phân ba ở hồ hết nơi có điều kiện tự nhiên và thoải mái thuận lợi, còn fan Anh điêng bị đánh mạnh sinh sinh sống ở khu rừng rậm hiểm trở phía tây. Dân cư đang có xu hướng dịch rời từ những bang vùng Đông Bắc đến những bang phía Nam với ven bờ thái bình Dương.


Câu 17:Nhận định nào sau đó là không đúng đắn về điểm sáng dân cư của Hoa Kì?

A. Hoa Kì gồm số dân đông thứ ba trên cầm giới.

B. Hoa Kì là đất nước của những người dân xuất cư.

C. Thành phần dân cư Hoa Kì cực kỳ đa dạng.

D. Phân bố cư dân Hoa Kì ko đồng đều.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Đặc điểm dân cư Hoa Kì:

- dân số đông máy 3 trên cố giới.

- dân sinh tăng nhanh, đa số do nhập cư, đa số từ châu Âu, Mĩ latinh, Á.

- dân cư phân tía không đều, tập trung nhiều ngơi nghỉ vùng Đông Bắc.


Câu 18:Đặc điểm nào sai với đặc điểm dân cư Hoa Kì?

A. Dân nhập cư chủ yếu ớt có xuất phát Châu Phi.

B. Dân sinh Hoa Kì đông.

C. Dân sinh Hoa Kì tăng nhanh.

D. Dân sinh tăng chủ yếu do nhập cư.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Thành phần người dân của Hoa Kì đa dạng. Hiện tại nay, 83% dân số Hoa Kì có xuất phát châu Âu. Cư dân có nguồn gốc châu Phi vào khoảng 33 triệu người. Cư dân có bắt đầu châu Á với Mĩ La tinh cách đây không lâu tăng mạnh. Dân Anh điêng (bản địa) chỉ với khoảng hơn 3 triệu người. Như vậy, dân nhập cư chủ yếu hèn có nguồn gốc Châu Âu buộc phải B sai.


Câu 19:Với nhiệt độ ôn đới hải dương và cận sức nóng đới, những đồng bởi phù sa ven Đại Tây Dương của Hoa Kì rất dễ dãi cho phân phát triển

A. Củ cải đường và cây dược liệu.

B. Ngô và cây lâu năm hàng năm.

C. Cây lương thực cùng cây ăn quả.

D. Hoa màu sắc và cây công nghiệp lâu năm.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương tất cả khí hậu mang tính chất ôn đới hải dương và cận nhiệt độ đới phù hợp trồng cây lương thực, cây nạp năng lượng quả.


Câu 20:Đặc điểm địa hình nào tiếp sau đây giống nhau giữa các vùng thoải mái và tự nhiên Hoa Kì nằm ở vị trí chính giữa Bắc Mĩ?

A. Phong phú về kim loại màu.

B. Địa hình đa số là gò đồi.

C. Có các đồng bằng ven biển.

D. Diện tích rừng kha khá lớn.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: tía vùng địa hình của khu vực trung tâm Hoa Kì đều có địa hình đồng bởi ven biển:

- Vùng phía đông tất cả đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương: diện tích tương đối lớn,đất đai phì nhiêu.

- Vùng phái tây có những đồng bằng nhỏ ven thái bình Dương.

- Vùng trung tâm có đồng bởi phù sa ở phía Nam.


Câu 21:Đặc điểm nào tiếp sau đây giúp Hoa Kì tinh giảm được những xấu đi của đô thị hóa?

A. Dân sống ở thành thị đều sở hữu trình độ cao.

B. Tỉ trọng dân thị trấn thuộc loại cao nỗ lực giới.

C. Dân sống trong những thành phố vừa và nhỏ.

D. Hạ tầng đô thị vào một số loại nhất nạm giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: dân sinh Hoa Kì phân bố trong những thành phố vừa và nhỏ, góp thêm phần giảm mức độ ép dân số lên những siêu thành phố từ đó hạn chế các tiêu cực của city hóa (về môi trường, tệ nạn xóm hội,…).


Câu 22:Dân cư thành phố của Hoa Kì tập trung chủ yếu đuối ở các thành phố bao gồm quy mô

A. Khủng và rất lớn.

B. Khủng và vừa.

C. Vừa cùng nhỏ.

D. Rất lớn.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: có tầm khoảng 92% cư dân thành thị của Hoa Kì tập trung chủ yếu ở các thành phố bao gồm quy tế bào vừa và nhỏ, khoảng chừng dưới 500 000 dân.


Câu 23:Vì sao ở các bang vùng Đông Bắc có tỷ lệ dân cư đông đúc duy nhất Hoa Kì?

A. Chỗ đây tập trung nhiều thành phố lớn.

B. Có lịch sử dân tộc khai thác khu vực lâu đời.

C. Tất cả địa hình thấp thuận lợi giao thông.

D. Có nhiều đồng bằng phù sa màu sắc mỡ.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Vùng Đông Bắc tập trung nhiều thành phố, đô thị nhiều năm như: Oa- sinh-tơn, Niu-I-ooc, Phi-la-đen-phi-a,...; công nghiệp của vùng xuất hiện sớm với phát triển mạnh khỏe với nhiều ngành truyền thống cuội nguồn như cơ khí, đóng tàu, hóa chất, ô tô,… => Vùng có lịch sử dân tộc khai thác lãnh thổ lâu đời nên thu hút dân cư đông đúc.


Câu 24:Dân cư Hoa Kì có xu thế nào bên dưới đây?

A. đưa từ các bang phía Nam, ven Thái bình dương đến những bang vùng Đông Bắc.

B. đưa từ những bang phía nam đến các bang phía Tây, ven thái bình Dương.

C. đưa từ các bang vùng Đông Bắc, phía phái nam đến những bang ven thái bình Dươmg.

D. Chuyển từ những bang vùng Đông Bắc đến những bang phía Nam, ven tỉnh thái bình Dương.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Dân cư đang xuất hiện xu hướng dịch rời từ các bang vùng Đông Bắc đến các bang phía Nam với ven bờ tỉnh thái bình Dương.


Câu 25:Biết diện tích s của Hoa Kì là 9831,5 ngàn km2 và số dân giữa năm năm ngoái là 321,2 triệu người, vậy tỷ lệ dân số Hoa Kì thời điểm đó là

A. 306 người/km2.

B. 34 người/km2.

C. 30,6 người/km2.

D. 33 người/km2.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Đổi 321, 2 triệu người = 321 200 nghìn người. Áp dụng công thức: mật độ dân số = Số dân/ diện tích (người/km2). Như vậy, mật độ dân số Hoa Kì = 321 200 / 9831,5 = 33 người/km2.


Câu 26:Ở Hoa Kì, thời tiết bị dịch chuyển mạnh, hay xuyên xuất hiện nhiều thiên tai như: lốc xoáy, vòi rồng, mưa đá là do:

A. Khu vực Hoa Kì rộng lớn lớn.

B. Lãnh thổ chia thành 3 vùng khác biệt

C. địa hình gồm dạng lòng máng theo hướng Bắc-Nam

D. Chịu tác động ảnh hưởng của gió mùa

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Hoa Kì, khí hậu bị dịch chuyển mạnh, thường xuyên xuyên xuất hiện nhiều thiên tai như: lốc xoáy, vòi rồng, mưa đá là do: địa hình bao gồm dạng lòng máng theo hướng Bắc - Nam, đã tạo thành điều kiện cho các khối bầu không khí từ phía bắc tràn xuống với từ phía nam dịch chuyển lên.


Câu 27:Biết diện tích của Hoa Kì là 9831,5 nghìn km2 với số dân giữa năm 2018 là 327,2 triệu người, vậy mật độ dân số Hoa Kì thời đặc điểm đó là

A. 31 người/km2.

B. 33 người/km2.

C. 34 người/km2.

D. 32 người/km2.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Đổi 327, 2 triệu con người = 327 200 nghìn người. Áp dụng công thức: tỷ lệ dân số = Số dân/ diện tích (người/km2). Vậy, mật độ dân số Hoa Kì = 327 200 / 9831,5 = 33,3 người/km2 (làm tròn 33 người/km2).


*

Nhận xét nào sau đây đúng nhất?

A. Tỉ suất ngày càng tăng dân số tự nhiên và thoải mái của Hoa Kì có nhiều biến động.

B. Tuổi thọ trung bình của số lượng dân sinh Hoa Kì có xu hướng giảm.

C. Số lượng dân sinh Hoa Kì đang có xu hướng già hóa.

D. Số người trong lứa tuổi lao rượu cồn của Hoa Kì tăng nhanh.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Qua bảng số liệu, rút ra nhấn xét sau:

- Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên Hoa Kì giảm tốc (1,5% xuống 0,6%).

Xem thêm: Bài Văn Tả Ngày Khai Trường Lớp 7, Tả Ngày Khai Trường

- Tuổi thọ trung bình của dân số Hoa Kì tăng (70,8 tuổi lên 78 tuổi).

- Cơ cấu dân số theo đô tuổi biến đổi theo hướng: bớt tỉ trọng dân sinh dưới 15 tuổi (27% xuống 20%); tăng tỉ trọng dân sinh nhóm trên 65 tuổi (8% lên 12%).


Câu 29:Giả sử tốc độ ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên của Hoa Kì giai đoạn 2015 – 2020 là 0,6%, thì số dân Hoa Kì 2018 là bao nhiêu?

A. 323,7 triệu người.

B. 327,5 triệu người.

C. 325,6 triệu người.

D. 329,5 triệu người.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Tính dân sinh năm sau:

- hotline D0: dân sinh đầu kì

D1: dân sinh năm kế tiếp (liền sau)

D2: dân sinh năm đồ vật hai

Dn: số lượng dân sinh năm sản phẩm n

Ta có: D­1 = d0 + vị x tg = do (1 + tg)

D2 = d1 (1 + tg) = vị (1+tg)2

D3 = d0 (1+tg)3

Tương tự, ta có dn = bởi (1+tg)n

Áp dụng cách làm trên, ta có: D2018 = bởi vì (1+tg)3 = 321,8 x (1 + 0,006)3 = 327,6 triệu người.

- Như vậy, số lượng dân sinh năm 2018 của Hoa Kì là 327,6 triệu người.


Câu 30:Nguyên nhân đa phần thời ngày tiết của Hoa Kì hay bị biến động mạnh, tốt nhất là phần trung trung khu là do

A. Nằm hầu hết ở vòng đai cận nhiệt cùng ôn đới.

B. Ngay cạnh Đại Tây Dương và tỉnh thái bình Dương.

C. Ảnh hưởng trọn của dòng biển khơi nóng Gơn Xtơrim.

D. Địa hình có dạng lòng máng.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Địa hình hoa Kì gồm dạng lòng máng, hướng mở rộng về phía Bắc: dãy Cooc-đi-e và dãy A-pa-lat nâng cấp hai đầu, ở giữa là vùng đồng từ sơn nguyên thoải, to lớn có công dụng hút những luồng tự phía Bắc xuống tạo ra các cơn bão xoáy, vòi long hay những trận bão tuyết.


BÀI 6. HỢP CHÚNG QUỐCHOA KÌ

1. Nhấn biết

Câu 1: Hoa Kì có diện tích s lớn

A. thứ 2 cầm cố giới. B. thứ3 nỗ lực giới. C. thứ 4 cố kỉnh giới. D. thứ 5 cầm giới.

Câu 2: lãnh thổ Hoa Kì đa số nằm trong vành đaikhí hậu

A. xích đạo. B. nhiệt đới. C.ôn đới. D. hàn đới.

Câu 3: cơ cấu tổ chức giá trị sản lượng công nghiệp của HoaKì chia thành mấy nhóm ngành?

A. 2 nhóm. B. 3 nhóm. C. 4 đội D. 5 nhóm.

Câu 4: Hoa Kì là nước xuất khẩu nông sản lớn

A. thứ 1 cố giới. B. thứ2 thế giới. C. thứ 3 cụ giới. D. thứ 4 cố kỉnh giới.

Câu 5: khu vực Hoa Kì không tiếp ngay cạnh với biển nào sau đây?

A. Bắc Băng Dương. B. Đại TâyDương. C. Ấn Độ Dương. D. Thái Bình Dương.

Câu 6: Ha-oai là quần hòn đảo nằm giữa tỉnh thái bình Dươngcó tiềm năng mập về

A. muối mỏ, hải sản. B. hảisản, du lịch. C. kim cương, đồng. D. du lịch, than đá.

Câu 7: bây giờ ở Hoa Kì, người Anh điêng sinh sống tậptrung làm việc vùng

A. đồi núi phía Tây. B. đồi núiphía Đông. C. đồng bởi phía Nam. D. đồi đụn phía Bắc.

Câu 8: dân cư Hoa Kì có xuất phát chủ yếu từ

A. Châu Âu. B. Châu Phi. C. ChâuÁ. D. Mĩ La tinh.

Câu 9: Bang Alaxca khét tiếng nhấtvới các loại khoáng sản

A. Than và quặng sắt. B. Thiếc và đồng. C. Dầu mỏ vàkhí đốt. D. Vàng cùng kim cương

Câu 10: phần nhiều lãnh thổ Hoa Kìnằm vào vành đai khí hậu nào sau đây?

A. Cận cực. B. Nhiệt đới. C. Cận nhiệt. D. Ôn đới.

Câu 11: Vùng có tỷ lệ dân số caonhất của Hoa Kì là

A. vùng Đông Bắc. B. vùng Đông Nam. C. vùng trung tâm. D. vùng phía Tây.

Câu 12: Ngành công nghiệp nào củaHoa kì có sản lượng đi đầu thế giới?

A. Nhôm. B. Than đá. C. Điện lực. D. Dầu thô.

Câu 13: Than và sắt tập trung nhiều nhất ở khu vực nào củaHoa Kì?

A. Ven thái bình Dương. B. Ven Đại Tây Dương.

C. Vịnh Mêhicô. D. Xung xung quanh Ngũ Hồ.

Câu 14: Vùng phía Tây Hoa Kỳ hầu hết có khí hậu

A. Cận nhiệt đới gió mùa và hoang mạc. B. Cận nhiệt đới và buôn bán hoang mạc

C. Cận nhiệt đới gió mùa và ôn đới hả dương. D. Hoang mạc và buôn bán hoang mạc

Câu 15: Vùng ven bờ Thái bình dương của Hoa Kỳ cókhí hậu

A. Cận nhiệt đới và ôn đới hải dương. B. Cận nhiệt đới gió mùa và cung cấp hoang mạc

C. Cận nhiệt đới gió mùa và hoang mạc. D. Bán hoang mạc cùng ôn đới hải dương

Câu 16: Vùng phía Tây Hoa Kỳ, tài nguyên đa phần có

A. Rừng, sắt kẽm kim loại màu, dầu mỏ. B. Rừng, sắt kẽm kim loại đen, sắt kẽm kim loại màu

C. Rừng, thủy điện, sắt kẽm kim loại màu. D. Rừng, thủy điện, than đá

Câu 17: Vùng phía Đông Hoa Kỳ có địa hình đa số là

A. Đồng bởi châu thổ rộng lớn, núi thấp. B. Đồng bằng ven biển kha khá lớn, núi thấp

C. Cao nguyên cao, to con và núi thấp. D. Đồng bằng nhỏ dại hẹp ven biển, núi thấp

Câu 18: các tài nguyên hầu hết ở vùng phía Đông HoaKỳ là

A. Đồng cỏ, than đá, rừng. B. Dầu mỏ, than đá, rừng

C. Than đá, sắt, thủy năng. D. Rừng, sắt, thủy năng

Câu 19: chiếm phần tỉ trọng cao nhất trong quý hiếm hàngxuất khẩu của Hoa Kỳ là sản phẩm của ngành

A. nông nghiệp. B. thủy sản.

C. công nghiệpchế biến. D. công nghiệp khai khoáng.

Câu 20: Đặc điểm nhấn về thoải mái và tự nhiên của bang Alaxca(Hoa Kì) là

A. bán đảo rất rộng lớn lớn, nằm tại phía đông bắc. B. địa hình tất cả đồi núi, cao nguyên, đồng bằng.

C. có trữ lượng mập về dầu mỏ cùng khí từ nhiên. D. có trữ lượng khủng về than đá và khí từ bỏ nhiên.

Câu 21: Vùng ven bờ Thái tỉnh bình dương của Hoa Kì cókhí hậu

A. cận nhiệt đới và ôn đới hải dương. B. cận nhiệt đới gió mùa và phân phối hoang mạc.

C. cận nhiệt đới và ôn đới lục địa. D. bán hoang mạc với ôn đới lục địa.

Câu 22: các cao nguyên và bể địa ởvùng núi phía tây phần lãnh thổ Hoa Kì ở vị trí chính giữa Bắc Mĩ gồm kiểu nhiệt độ là

A. cận nhiệt đới và hoang mạc. B. cận nhiệt đới và cung cấp hoang mạc.

C. cận nhiệt đới và ôn đới hải dương. D. hoang mạcvà buôn bán hoang mạc.

Câu 23: bờ cõi Hoa Kì không bao hàm bộ phận nào dưới đây?

A. Bán đảo Alatxca. B. Quần hòn đảo Haoai.

C. Quần đảo Ăng-ti. D. Phần đất tại chính giữa Bắc Mỹ.

Câu 24: Đặc điểm nhấn của địahình Hoa Kì là

A. độ cao sút từ Tây sang trọng Đông. B. độ cao giảm dần từ bỏ Bắc xuống Nam.

C. độ cao ko chênh lệch nhau giữa các khu vực. D. cao sinh sống phíaTây cùng Đông, thấp sống vùng trung tâm.

Câu 25: Than đá với quặng sắt bao gồm trữlượng rất cao của Hoa Kì triệu tập chủ yếu ớt ở những vùng nào sau đây?

A. Vùng phía Tây với vùng Trung tâm. B. Vùng phíaĐông và vùng Trung tâm.

C. vùng Trung trung khu và bán đảo A-la-xca. D. Vùng phía Đông với quần hòn đảo Ha-oai.

Câu 26: những loại khoáng sản: vàng,đồng, chì của Hoa Kì triệu tập chủ yếu nghỉ ngơi vùng nào?

A. Vùng phía Tây. B. Vùng phía Đông.

C. Vùng Trung tâm. D. Bán đảo A-la-xca cùng quần đảo Ha-oai.

Câu 27: Dầu khí tập trung nhiềunhất ở khu vực nào của Hoa Kì?

A. Ven tỉnh thái bình Dương. B. Ven Đại Tây Dương

C. Vịnh Mêhicô. D. Vùng đồng bởi trung tâm

Câu 28: Quần đảo Haoai của Hoa Kìcó tiềm năng to về

A. hải sản và lâm sản. B. hải sản cùng khoáng sản.

C. hải sản và du lịch. D. hải sản và giao thông vận tải vận tải

Câu 29: Địa hình đa phần của vùng Trung trung ương Hoa Kỳlà

A. cao nguyên thấp và đồi lô thấp. B. cao nguyên cao với đồi đụn thấp.

C. đồng bởi lớn và cao nguyên trung bộ thấp. D.đồng bằng lớn cùng đồi đụn thấp.

Câu 30: Đặc điểm nào tiếp sau đây không cần là của cư dân Hoa Kì?

A. Tốc độ ngày càng tăng tự nhiên thấp. B. Dân số tăngchậm.

C. Thành phần dân tộc đa dạng. D. Dân số đang ngày càng già đi.

Câu 31: Phần khu vực Hoa Kì nằm chính giữa lục địaBắc Mĩ phân hóa thành 3 vùng tự nhiên là

A. vùng phía Tây, vùng trung tâm, vùng phíaĐông.

B. vùng phía Bắc, vùng Trung tâm, vùng phía Nam.

C. vùng Coóc- đi-e, vùng Trung tâm, vùng núiApalát.

D. vùng Coóc-đi-e, vùng Apalát, ven Đại TâyDương.

Câu 32: Các phần tử chính phù hợp thành bờ cõi Hoa Kỳlà

A. lục địa Bắc Mỹ cùng quần đảo Hai-i-ti.

B. phần trung tâm châu lục Bắc Mĩ và buôn bán đảoA-la-xca.

C. lục địa Bắc Mỹ, quần hòn đảo Haoai và cung cấp đảoA-la-xca.

D. phần trung tâm lục địa Bắc Mỹ, bán hòn đảo Alaxcavà quần hòn đảo Ha-oai.

2. Thông hiểu

Câu 1: dân cư thành thị của Hoa Kỳ tập trung chủyếu ở những thành phố gồm quy mô

A. lớn và cực lớn. B. lớn và vừa. C.vừa với nhỏ. D. cực lớn.

Câu 2: khối hệ thống sông có mức giá trịkinh tế và giao thông lớn nhất của Hoa Kì là

A. Mixixipi - Mitxuri. B. Côlôrađô. C. Côlumbia. D. Xanh Lôrăng.

Câu3: khu vực vực có nhiều người châu Á sinh sống các nhất hiện giờ ở Hoa Kì là

A. Ven thái bình Dương. B. Ven Đại Tây Dương C. Ven VịnhMêhicô. D. Trong nội địa

Câu 4: loại hình giao thông vậntải có tốc độ phát triển nhanh nhất có thể ở Hoa Kì hiện nay là

A. đường bộ. B. đường biển. C. đường hàngkhông. D. đường sông hồ.

Câu 5: Luyện kim, chế tạo ô tô,đóng tàu, hoá chất, dệt,… là những ngành công nghiệp đa phần của

A. vùng Phía Tây. B. vùng Đông Bắc. C. vùng phía Nam. D. vùng Nội địa.

Câu 6: số lượng dân sinh Hoa Kì tăng nhanhchủ yếu hèn do

A. nhập cư. B. tỉ suất sinh cao. C. gia tăngtự nhiên. D. tỉ suất tử thấp.

Câu 7: Về thiên tai, Hoa Kì đượcmệnh danh là

A. quê hương của vòi vĩnh rồng. B. quê mùi hương của bão.

C. quê mùi hương của đàn lụt. D. quê hương của lở đất.

Câu 8: Về tự nhiên, Alatxca của Hoa Kỳ không có đặcđiểm bình thường nhất là

A. Là bán đảo rộng lớn. B. Địa hình hầu hết là đồi núi

C. Khí hậu ôn đới hải dương. D. Trữ lượng to về dầu mỏ với khí từ bỏ nhiên

Câu 9: Thế bạo dạn về thủy năng lượng điện của Hoa Kì tập trungchủ yếu làm việc vùng nào?

A. Vùng phía Tây với vùng phía Đông. B. Vùng phía Đông và vùng trung tâm.

C. Vùng trung trung ương và bán hòn đảo Alaxca. D. Bán hòn đảo Alaxca với quần hòn đảo Haoai.

Câu 10: nhị đại dương phân cách Hoa Kì với những châulục khác là

A. Thái bình dương và Đại Tây Dương. B. Thái bình dương và Bắc Băng Dương.

C. Đại Tây Dương cùng Bắc Băng Dương. D. Bắc Băng Dương với Ấn Độ Dương.

Câu 11: phát biểu nào sau đây không đúng với cư dân Hoa Kì?

A. Dân đông nhờ một phần lớn vào nhập cư. B. Người châu Âu chỉ chiếm tỉ lệ lớn dân cư.

C. Chi chi phí đầu tư lúc đầu cho nhập cư cao. D. Nguồn nhập cảnh là nguồn lao hễ lớn.

Câu 12: tuyên bố nào dưới đây không đúng cùng với nền nông nghiệp Hoa Kì?

A. Tính trình độ chuyên môn hóa cao. B. Trình độ khoa học kĩ thuật cao.

C. Gắn cùng với công nghiệp sản xuất D. Hợp tác thôn là vẻ ngoài sảnxuất nhà yếu.

Câu 13: lợi ích lớn nhất vì chưng người nhập cảnh mang đếncho Hoa Kì là

A. nguồn lao động có chuyên môn cao. B. nguồn vốn chi tiêu lớn.

C. nền văn hóa truyền thống đa dạng. D. đa dạng về chủng tộc.

Câu 14: Lãnh thổ rộng lớn của Hoa Kì khiến cho tựnhiên thay đổi từ

A. Bắc xuống Nam, từ phải chăng lên cao. B. Tây sang Đông, từ phải chăng lên cao.

C. thấp lên cao, từ ven bờ biển vào nội địa. D. Bắc xuống Nam, từ bỏ Đông thanh lịch Tây.

Câu 15: khí hậu của vùng đồng bằng ven bờ biển Đại TâyDương của Hoa Kì dễ dãi cho trồng

A. cây lương thực với cây ăn uống quả. B. cây công nghiệp cùng cây ăn uống quả.

C. cây dược liệu với cây công nghiệp. D. cây công nghiệp với cây dược liệu.

Câu 16: Hoá dầu, sản phẩm không vũ trụ,điện tử, viễn thông là những ngành công nghiệp hầu hết của

A. vùng Đông Bắc. B. vùng Nội địa.

C. Alaxca với Haoai. D. phía phái mạnh vàven thái bình Dương.

Câu 17: Miền Đông Bắc Hoa Kì sớmtrở thành trung tâm của ngành công nghiệp Hoa Kì, nhờ vào có

A. nguồn than, sắt và thuỷ điệnphong phú. B. đồng bởi rộng lớn, phì nhiêu.

C. dầu mỏ và khí đốt phong phú. D. giao thông vận tải phát triển.

Câu 18: nhận định và đánh giá nào tiếp sau đây không đúng với ngành thương mại & dịch vụ của Hoa Kìhiện nay?

A. Dịch vụ là sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kì. B. Chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu GDP.

C. Hoạt động dịch vụ thương mại rất nhiều dạng. D. Hoạt độngdịch vụ đa phần là du lịch.

Câu 19: Ngành nào dưới đây hoạt độngkhắp nắm giới, tạo nên nguồn thu phệ và nhiều lợi thế cho nền tài chính của Hoa Kìhiện nay?

A. Ngân hàng cùng tài chính. B. Du lịch với thương mại.

C. Hàng không và viễn thông. D. Vận tải biển và du lịch.

Câu 20: Hướng di chuyển chủ yếutrong phân bố người dân Hoa Kì hiện giờ là

A. vùng Đông Bắc xuống phía Đông Nam.

B. vùng Đông Bắc thanh lịch vùng núi cao phía Tây.

C. vùng Đông Bắc vào vùng đồng bằng trung tâm.

D. vùng Đông Bắc mang lại vùng phíaNam cùng ven TBD.

Câu 21: tuyên bố nào sau đây đúng với điểm sáng địahình vùng phía Tây Hoa Kỳ?

A. Các dãy núi trẻ cao vừa phải trên 4000m.

B. Ven Thái bình dương là đồng bằng bé dại hẹp.

C. Các hàng núi trẻ chạy song song theo hướng Tây- Đông.

D. Ven Thái tỉnh bình dương là đồng bởi rộng lớn.

Câu 22: Đặc điểm nào dưới đây không phải thể hiện đặc điểm siêu cường về kinh tế của Hoa Kì?

A. Tổng GDP lớn nhất thế giới.

B. Công nghiệp chiếm phần tỉ trọng cao nhất trong GDP.

C. Tổng kim ngạch xuất nhậpkhẩu lớn số 1 thế giới.

D. Tốc độ lớn mạnh cao, ổnđịnh trừ một vài năm bị mập hoảng.

Câu 23: hiện nay, nền nông nghiệpHoa Kì không có đặc điểm nào dướiđây?

A. Có trình độ khoa học kỹthuật cao.

B. Đồn điền là hình thức sản xuất chủ yếu.

C. Có tính trình độ chuyên môn hoá cao.

D. Gắn cùng với công nghiệp chế biếnvà thị trường tiêu thụ.

Câu 24: Đặc điểm nào dưới đây không đúng về nền sản xuất nntt của Hoa Kì?

A. Nền nông nghiệp phát triển bậc nhất thế giới.

B. Giảm tỉ trọng hoạt động thuần nông, tăng tỉtrọng dịch vụ thương mại nông nghiệp.

C. Sản xuất theo hướng phong phú hóa nông sản trêncùng một lãnh thổ.

D. Sản xuất nông nghiệp chủ yếu cung cấp cho nhucầu trong nước.

Câu 25: hiện tại nay, tổ chức cơ cấu ngành kinhtế của Hoa Kì không thay đổi theohướng nào bên dưới đây?

A. Từ khu vực sản xuất trang bị chấtsang khoanh vùng phi cung ứng vật chất.

B. Từ nntt chuyên canhsang nông nghiệp & trồng trọt sinh thái tổng hợp.

C. Từ công nghiệp truyền thốngsang công nghiệp hiện đại.

D. Từ dịch vụ thương mại sang công nghiệp và nông nghiệp.

Câu 26: Đặc điểm đa phần của ngành Công nghiệp Hoa Kì hiện tại nay

A. là ngành tạo thành nguồn sản phẩm xuất khẩu nhà yếu.

B. là ngành tạo nên sức mạnhcho nền tài chính Hoa Kì.

C. tỉ trọng trong GDP tất cả xuhướng tăng lên.

D. khai thác là ngành gồm giátrị cao nhất trong tổ chức cơ cấu công nghiệp.

Câu 27: dấn xét không đúng chuẩn về đặc điểm tự nhiên của vùng Trung vai trung phong Hoa Kỳ là

A. Phần phía Tây và phía Bắc có địa hình đồi lô thấp, các đồng cỏ.

B. Phần phía nam giới là đồng bằng phù sa color mỡthuận lợi trồng trọt.

C. Khoáng sản có tương đối nhiều loại vơi trữ lượng lớnnhư than, quặng sắt, dầu mỏ, khí tự nhiên.

D. Phía bắc tất cả khí hậu ôn đới, phía nam giới ven vịnhMê-hi-cô gồm khí hậu nhiệt đới.

Câu 28: dìm xét nào sau đây không đúng về đặc điểm tự nhiên vùng núi Coóc-đi-e?

A. gồm những dãy núi trẻ cao vừa phải trên 2000m, chạy tuy vậy song theo hướng Bắc-Nam.

B. xen giữa các dãy núi là bồn địa với cao nguyêncó nhiệt độ hoang mạc và buôn bán hoang mạc.

C. ven Thái bình dương là các đồng bằng nhỏ hẹp,đất tốt, khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận nhiệt.

D. có nhiều sắt kẽm kim loại màu, tài nguyên năng lượngphong phú, diện tích rừng kha khá lớn.

3. Vận dụng

Câu 1: Vùng “vành đai mặt Trời”của Hoa Kì hiện thời là

A. Đông Bắc. B. Trung tâm. C. Dọc biên cương Canađa. D. Tây và Nam.

Câu 2: Miền Đông Bắc Hoa Kì sớm vươn lên là cái nôicủa ngành công nghiệp, đa số do

A. nguồn dầu mỏ phong phú. B. giàu than, sắt và thủy năng.

C. đồng bằng diện tích rộng lớn. D. có nhiều sắt kẽm kim loại quý hiếm.

Câu 3: người dân Hoa Kì đang sẵn có xu hướng dịch rời từcác bang vùng Đông Bắc cho phía Nam và ven Thái bình dương chủ yếu hèn do

A. Đông Bắc kinh tế tài chính chậm vạc triển. B. Đông Bắc tất cả khí hậu xung khắc nghiệt.

C. chủ trương di dân ở trong nhà nước. D. sản xuất công nghiệp được mởrộng.

Câu 4: Đặc điểm vượt trội trong phânbố người dân Hoa Kì là

A. mật độ dân số chung vào các loại thấp. B. phân bố người dân không đông đảo giữa những vùng.

C. phân bố cư dân tương đốinăng động. D. tỉ lệ dân tỉnh thành thấp.

Câu 5: Tính trình độ hoá trongsản xuất nông nghiệp & trồng trọt của Hoa Kì được mô tả ở điểm sáng nào bên dưới đây?

A. Chỉ cấp dưỡng những thành phầm có vắt mạnh. B. Chỉ cung ứng một các loại nông sản tuyệt nhất định.

C. Sản xuất sản nông sản phục vụ nhu mong trong nước. D.Hình thành nên các vùng siêng canh.

Câu 6: dìm xét nào sau đây không trình bày đúng sự biến hóa cơ cấunông nghiệp của Hoa Kỳ?

A. Tăng tỉ trọng thương mại dịch vụ nông nghiệp. B. Giảm tỉ trọng vận động thuần nông.

C. Hình thức sản xuất chủ yếulà trang trại. D. Đa dạng hóa nông sản trên một diện tích lãnh thổ.

Câu 7: dân cư Hoa Kì triệu tập đông sống vùng Đông Bắcchủ yếu hèn do vì sao nào sau đây?

A. Điều kiện thoải mái và tự nhiên thuận lợi. B. Lịch sử khai thác lãnh thổ.

C. Đặc điểm cách tân và phát triển kinh tế. D. Tính hóa học của nền gớm tế.

Câu 8: tại sao chủ yếu tạo nên GDP của Hoa Kìtăng cấp tốc là do

A. sức mua của bạn dân rất lớn. B. nền kinh tế tài chính có tính năng động.

Xem thêm: Ý Nghĩa Nhan Đề Chí Phèo - Ý Nghĩa Nhan Đề Tác Phẩm Chí Phèo Của Nam Cao

C. chủ yếu nhờ vào ngành thương mại dịch vụ hiện đại. D. hướng ra xuất khẩu sản phầm công nghiệp.