Salicylic acid là gì

     

Gần đây, trào lưu âu yếm da bởi các thành phầm BHA đang rất thịnh hành. Tuy nhiên ít fan biết đúng theo chất quan trọng đặc biệt nhất trong đội BHA lại chính là Salicylic Acid. Vậy, Salicylic Acid là gì? Chúng có vai trò như thế nào trong chăm lo và điều trị những khuyết điểm da? cùng nhau khám phá nhé!

Salicylic Acid là gì?

Về bạn dạng chất, Salicylic Acid là 1 loại acid vô cơ gốc dầu, thuộc đội Beta Hydroxy Acid (BHA). Với tính chất như thế, các loại acid này có thể đi qua lớp dầu thoải mái và tự nhiên trên domain authority mặt của bọn chúng ta, đi sâu vào những lỗ nang lông vốn đựng đầy tế bào bị tiêu diệt bện chặt với lớp bụi bẩn, tạp hóa học và sợi buồn chán nhờn từ bỏ đó tạo ra những hiệu quả bất ngờ

Cơ chế buổi giao lưu của Salicylic Acid

Khi Salicylic Acid xúc tiếp với da, chúng có tác dụng thẩm thấu vào tầng trung với hạ suy bì da nhằm hòa tan dần những chất kết dính tế bào. Nhờ vào đó, lớp tế bào bị tiêu diệt thô ráp, sần sùi đang bong dần ra, mặt khác tế bào mới cũng rất được kích ham mê tăng sinh với tái tạo.

*

Salicylic Acid là 1 trong những loại acid gốc dầu thuộc đội BHA

Bên cạnh đó, Salicylic cũng hỗ trợ làm mềm lớp Keratin, tăng tốc khả năng giữ lại ẩm, giữ nước cho da hồi sinh khỏe khoắn, rực rỡ hơn.

Bạn đang xem: Salicylic acid là gì

Tuy nhiên, khi áp dụng Salicylic Acid vào lĩnh vực chăm lo da, tùy thuộc theo từng tình trạng da, bạn ta cũng cần chú ý đến nồng độ phần trăm chứa trong sản phẩm để sử dụng an ninh và hiệu quả.

4 chức năng của Salicylic Acid trong âu yếm da

Là một cái tênmới nổi trong lĩnh vực công nghiệp làm cho đẹp, Salicylic Acid gồm rất nhiều chức năng tích cực so với da. Vào đó, đặc trưng nhất là 4 sứ mệnh sau:

1. Tẩy tế bào chết

Đây là 1 hợp chất tẩy da bị tiêu diệt hóa học hiệu quả, có tác dụng đi sâu cùng “dọn dẹp” toàn bộ lỗ lỗ chân lông - Điều mà lại hiếm có thành phầm tẩy tế bào chết vật lý như thế nào đạt được. Bọn chúng vừa đào thải nhanh những tế bào hỏng hóc bề mặt, vừa dọn sạch lớp bụi bẩn, cặn buồn phiền nhờn lẫn tạp chất trang điểm, giúp da thông thoáng và trơn mịn đáng kể.

2. Điều trị mụn

Dùng Acid Salicylic trị mụn là phương pháp kháng viêm công dụng để có tác dụng dịu, có tác dụng khô các ổ nhọt trứng cá vẫn sưng tấy đau đớn. Trong vô số nghiên cứu, Salicylic với độ đậm đặc đậm đặc cũng khá được nhiều chuyên viên mệnh danh là “thuốc kháng viêm không Steroid”.

*

Salicylic Acid được ứng dụng nhiều trong chữa bệnh mụn

3. Thông thoáng lỗ chân lông

Là một hợp hóa học acid gốc dầu, Salicylic có tác dụng thấm nhanh, thâm nhập sâu vào những lỗ chân lông để triển khai thông thoáng những vị trí đang che tắc do tạp chất. Ko kể ra, sử dụng hợp chất này liên tiếp cũng góp kích mê thích các buồn bực nhờn cũ lưu lại thông, cung ứng quá trình tẩy trang da mặt hiệu quả, nhanh chóng, ít tích tụ viêm nhiễm.

4. Kiểm soát và điều hành lượng máu dầu

Với công dụng phá vỡ lẽ nhanh các liên kết acid béo (dầu thừa, buồn phiền nhờn…) bên trên da, Salicylic Acid được cho phép kiểm soát quy trình tiết dầu hiệu quả, cân đối. Điều này đặc biệt thích phù hợp với các nữ giới có làn da dầu hoặc tất cả hổn hợp thiên dầu.

Nồng độ của Salicylic Acid hay gặp

Mặc dù rất khả quan liêu trong bài toán điều trị da mụn, mặc dù nhiênnhư đã nói làm việc trên, vấn đề đặc biệt quan trọng nhất trước lúc sử dụng sản phẩm chứa Salicylic Acid là họ phải nắm vững về độ đậm đặc và đặc tính của từng mức độ nồng độ hợp hóa học trong sản phẩm. Thông thường, mỹ phẩm đựng Salicylic Acid được phân thành 3 nhóm nồng độ:

Nhóm 0.5 - 1%

Các sản phẩm kem dưỡng, toner làm cho thông thoáng lỗ chân lông, tẩy tế bào bị tiêu diệt da dịu nhẹ mà không gây khô da, . Vào đó, Salicylic với nồng độ thấp thường nhập vai trò như 1 chất cung cấp để các thành phần không giống phát huy tác dụng tối đa.

Nhóm 1 - 2 %

Các các loại kem đặc trị mụn, dùng làm chấm tại khu vực thắt chặt và cố định có ngày tiết diện nhỏ. Thành phầm có vai trò như một bài thuốc chống viêm làm khô cồi mụn khá tốt. Đây là nồng độ phổ biến nhất với những sản phẩm bây chừ có thể dùng tại nhà.

Nhóm 2 - 4%

Thường áp dụng vào các thành phầm đặc trị mụn đầu đen. Các bạn nên tò mò kỹ hoặc hỏiý kiến bs trước khi mua và bước đầu sử dụng.

*

Hợp hóa học Salicylic hay được chia thành 3 nhóm mỹ phẩm với 3 nồng độ tính năng lên lỗ chân lông không giống nhau

Làn da nào bắt buộc dùng Salicylic Acid?

Không bắt buộc loại domain authority nào cũng phù hợp sử dụng Salicylic Acid, mặc dù có nhiều quảng cáo khuyến khích bạn gái trải nghiệm chất làm đẹp BHA. Nhưng mà ta phải hiểu đúng bản chất Salicylic vẫn có những rủi ro khủng hoảng nhất định, bao hàm cả bài toán kích ứng và những khuyến nghị rất cố thể.

*

Làn domain authority từ lever I mang lại III trong thang Fitzpatrick thích hợp sử dụng Salicylic Acid

Loại domain authority được khuyến khích áp dụng Salicylic Acid là những làn da nằm từ cấp độ I-III theo thang đo Fitzpatrick. Thang đo này là một hệ thống phân một số loại da dựa trên lượng chất màu da và phản ứng của domain authority dưới ánh mặt trời. Đây cũng chính là làn da đặc trưng của người Châu Âu cùng Á với các đặc tính khá nhạy cảm, dễ dàng bắt nắng, có công dụng hình thành các đốm nâu, tàn nhang.

Cơ chế Salicylic Acid khi vận động sẽ thẩm thấu, đi sâu vào da, tẩy tế bào bị tiêu diệt đồng thời loại trừ các dung nhan tố sẫm màu. Vắt nên, nếu domain authority thuộc lever IV-VI (bắt nắng dịu hoặc không lúc nào bắt nắng) thì hiệu quả buổi giao lưu của hợp chất bị bớt tác dụng.

Nhóm thành phầm có chứa Salicylic Acid hay gặp

Sữa cọ mặt

Lợi ích của việc thực hiện BHA thông qua sữa rửa khía cạnh là nồng độ của BHA sẽ không còn phát huy về tối đa trên domain authority vì thời gian tiếp xúc với domain authority ít.Từ đó giảm bớt việc kích thích hoặc bào mòn da. Nồng độ thường nhìn thấy là1-2%.

*

Kết vừa lòng Glycerin vàSalicylic acid, Betaine với Panthenol,Sữa cọ MặtDR.BELMEUR AMINO CLEAR là chọn lọc hoàn hảo giành riêng cho làn da mụn, làm cho sạch sâu vàngăn ngừa chứng trạng kích ứng da.

Xem thêm: Sửa Iphone 4S Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Kem dưỡng

Thêm một chắt lọc dịu dịu nữa bên cạnh sữa rửa khía cạnh là kem dưỡng. Những loại này thường dành cho da dầu, giúp thông nháng lỗ chân lông nhưng mà da vẫn được giữ ẩm tốt.

Toner

Hình thức thường thấy nhất của bài toán đặc trị, tất cả nồng độ khá phong phú từ 1% mang lại 5%. Hãy xem xét lựa chọn buổi tối ưu cho da và luôn luôn quan liền kề khi thực hiện dung dịch có chứa salicylic acid này.

Một số chức năng phụ của Salicylic Acid

Trong quy trình sử dụng, người dùng có thể gặp mặt một số chức năng phụ như:

Đẩy mụn: Đây thật ra là trường đúng theo kích ứng ở tầm mức độ nhẹ với vừa làm đều mụn phía sau da thay đổi viêm và đẩy lên trên.Bong tróc: Do rất có thể đi sâu vào sâu vào da, trong thừa trình chức năng có thể BHA sẽ có tác dụng da bị mất nước, trở đề xuất khô căng

Tuỳ vào cơ địa mà lại mỗi ngườicó thể sẽ chạm chán một vài tính năng phụ khác ví như đỏ, ngứa, nhọt li ti,... Với bấtkỳ trường hợp nào, quan liêu sát, tạm ngưng sử dụng hoặc hỏiý con kiến của chuyên gia da liễu luôn là điều cần thiết.

Lưu ý đểsử dụng Salicylic Acid an toàn

Là một thành phần có nhiều tính năng tích cực mang đến da, tuy vậy Salicylic vẫn đang còn những nguy hại nhất định và khiến cho bạn nữ rất hổ thẹn sử dụng. Cố gắng vững một số nguyên tắc sau sẽ khiến bạn nữ tự tin thực hiện với các thành phầm BHA nói thông thường và cất Salicylic Acid nói riêng:

1. Che nắng phổ rộng

Nếu đã lựa chọn áp dụng BHA, nhu cầu chống nắng liên tục bằng những loại kem phổ rộng gồm chỉ số SPF tối thiểu 30 là vấn đề bắt buộc nếu khách hàng không mong muốn da mau lão hóa, bị làm mòn và xuất hiện nám, tàn nhang ồ ạt.

*

Kem chống nắng Vật Lý lành tínhDR.BELMEUR MINERAL SUN CREAM SPF48 +++ cho toàn bộ làn da đang thực hiện treatment như BHA, AHA, retinol được bảo vệ an toàn

2. để ý việc phối hợp thành phần

Salicylic Acid không được khuyến khích áp dụng chung với những mỹ phẩm đựng Benzoyl Peroxide, Retinoids hoặc Calcipotriene... Vào cùng một thời điểm. Chúng ta có thể “chia buổi” sử dụng luân phiên các thành phầm khác với salicylic acid hoặc xem thêm ý kiến của chưng sĩ da liễu trong trường hợp phải thiết.

Các loại xà phòng có tính tẩy rửa cao, tẩy tế bào bị tiêu diệt vật lý cũng rất dễ có tác dụng tăng tình trạng khô sần cho da. Chú ý cấp độ ẩm bằng các nguyên vật liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu hạnh nhân… cũng rất lành tính và thuận lợi “mix-match” cùng Salicylic.

3. Buộc phải dùng trong liệu trình chữa trị ngắn

Người sử dụng Salicylic Acid bao gồm nồng độ 2% (tương đương ⅓ viên Aspirin) cũng tương đối quan trinh nữ về tài năng hợp chất thấm sâu vào domain authority và ảnh hưởng đến hệ tuần trả máu nếu dùng trong thời hạn quá lâu.

*

Sử dụng Salicylic nồng chiều cao để chữa bệnh mụn cóc rất cần được sự gật đầu của chưng sỹ

Chính bởi thế, Salicylic Acid hay được hướng đẫn điều trị trong những liệu trình tiêu diệt mụn ngắn, và nên làm sử dụng liều thấp bên dưới 2%. Bạn không nên tự ý “tăng liều” xuất xắc lạm dụng Salicylic Acid trong thời hạn dài.

Nếu có nhu cầu xóa bỏ mụn cóc, nốt loài ruồi hoặc khám chữa Salicylic với độ đậm đặc cao, bạn phải xem thêm ý kiến chưng sĩ domain authority liễu tại những bệnh viện chăm sâu.

4. Không thực hiện với một số đối tượng đặc biệt

Salicylic cũng được khuyến cáo không nên dùng cho thanh nữ mang thai, sẽ cho con bú, các đối tượng người tiêu dùng thiếu hụt kẽm, nhạy bén với Salicylate.

---

Salicylic Acid là 1 trong những hợp chất đang rất được quan tâm cho việc chăm sóc da. Nuốm nhưng, nếu muốn đạt được hiệu quả tối ưu, độc nhất định bạn nữ phải nắm vững cơ chế hoạt động, các xem xét về nồng độ, đối tượng, các thành phần nên và ko nên kết hợp để né gây tính năng ngược hoặc tạo thành thêm áp lực nặng nề cho làn da.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Tp Link Tl Wa850Re, Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Kích Sóng Wifi Tp

Ghé thăm phauthuatcatmimat.com thường xuyên để cập nhật nhanh chóng tin tức và hiểu biết thêm những kỹ năng làm đẹp new nhất.

Bật mí 9 các loại tinh dầu trị mụn tự nhiên và thoải mái siêu hiệu quả

Sau khi nặn mụn nên làm gì để da không bị thâm sẹo?

Bật mí 7 bước âu yếm da nhọt giúp phục sinh nhanh chóng

Nguồn tham khảo:

Can Salicylic Acid Help Treat Acne? - https://www.healthline.com/health/skin/salicylic-acid-for-acne

Salicylic Acid Topical - https://www.webmd.com/drugs/2/drug-18-193/salicylic-acid-topical/salicylic-acid-for-acne-topical/details

Salicylic acid: what it is, benefits và how lớn use it in your skin routine - https://www.netdoctor.co.uk/beauty/skincare/a33120721/salicylic-acid/

Axit salicylic - https://hellobacsi.com/thuoc/axit-salicylic/

SALICYLIC ACID CÓ PHẢI LÀ “VỊ CỨU TINH” HOÀN HẢO đến DA MỤN? - https://www.elle.vn/bi-quyet-khoe-va-dep/salicylic-acid-co-tot-cho-da-mun